Hướng dẫn cài WordPress lên Directadmin đơn giản dễ làm chỉ với 3 bước

cai wordpress len directadmin

Thời gian gần đây, Liêm nhận được một số thông tin từ phái các bạn về việc hướng dẫn cài Website WordPress lên Directadmin. Vì vậy, trong bài này Liêm sẽ chỉ bạn cách cài Website WordPress lên Directadmin nhanh nhất, chỉ với 5p là xong.

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu cài đặt WordPress lên Directadmin, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có Directadmin hoặc UNIX VPS đi kèm với Directadmin. Nếu bạn chưa có, hãy tham khảo các dịch vụ cung cấp Directadmin để có được một môi trường phù hợp để cài đặt WordPress.

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về SQL và cách tạo SQL trên DirectAdmin. SQL là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến và cần thiết cho việc cài đặt WordPress. Nếu bạn chưa quen thuộc với SQL, hãy tìm hiểu thêm trước khi tiếp tục.

Bước 1: Tạo SQL trên DirectAdmin

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào DirectAdmin bằng thông tin đăng nhập của bạn. Sau đó, bạn cần tạo một cơ sở dữ liệu SQL để WordPress có thể lưu trữ dữ liệu. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong trang chủ của DirectAdmin, tìm và nhấp vào biểu tượng “MySQL Management” hoặc “MySQL Databases”. Điều này sẽ đưa bạn đến giao diện quản lý cơ sở dữ liệu SQL.
 2. Trên giao diện quản lý cơ sở dữ liệu SQL, bạn sẽ thấy một mục “Create new Database”. Nhập tên cơ sở dữ liệu mới và nhấp vào nút “Create” để tạo.
 3. Sau khi tạo cơ sở dữ liệu, bạn cần tạo một người dùng cho cơ sở dữ liệu đó. Cuộc hội thoại tạo người dùng mới sẽ hiện ra, và bạn sẽ cần nhập tên người dùng và mật khẩu. Nhấp vào nút “Create” để tạo người dùng.
 4. Khi cơ sở dữ liệu và người dùng đã được tạo thành công, bạn cần phải cấp quyền cho người dùng để truy cập và quản lý cơ sở dữ liệu. Trên giao diện quản lý cơ sở dữ liệu SQL, tìm mục “Add User To Database” hoặc tương tự. Chọn người dùng và cơ sở dữ liệu tương ứng, sau đó nhấp vào nút “Add” để cấp quyền.
 5. Cuối cùng, hãy ghi lại thông tin về tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bạn sẽ cần thông tin này trong bước tiếp theo khi cài đặt WordPress.

Bước 2: Upload file WordPress và giải nén

Sau khi đã tạo cơ sở dữ liệu SQL thành công, tiếp theo bạn cần tải lên file WordPress.zip lên DirectAdmin và giải nén nó. Hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Tìm mục “File Manager” hoặc tương tự trong DirectAdmin và truy cập vào đó.
 2. Trên giao diện quản lý tệp, tìm và nhấp vào thư mục gốc (thường có tên là “public_html” hoặc “www”).
 3. Trong thư mục gốc, tìm và nhấp vào nút “Upload” hoặc “Tải lên”. Sau đó, chọn file WordPress.zip từ máy tính của bạn và tải lên.
 4. Sau khi tải lên thành công, bạn cần giải nén file WordPress.zip trong thư mục gốc. Chọn file WordPress.zip và nhấp vào nút “Extract” hoặc “Giải nén” trong giao diện quản lý tệp.
 5. Chờ quá trình giải nén hoàn thành. Sau đó, bạn sẽ thấy một thư mục mới với tên “wordpress” hoặc tương tự trong thư mục gốc.

Bước 3: Thiết lập Website WordPress

Bây giờ, khi bạn đã tạo SQL và tải lên file WordPress thành công, bạn có thể tiến hành thiết lập Website WordPress trên Directadmin. Hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập vào trang quản trị Directadmin của bạn (thường là tên miền của bạn kèm theo “/admin”).
 2. Trong trang quản trị, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin về cơ sở dữ liệu SQL. Nhập thông tin về tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trước.
 3. Tiếp theo, bạn cần thiết lập các thông tin khác cho trang web của mình, chẳng hạn như tên trang web, tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản quản trị. Hãy điền vào các thông tin này theo ý muốn của bạn.
 4. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấp vào nút “Install” hoặc “Cài đặt”. Quá trình cài đặt WordPress sẽ bắt đầu.
 5. Chờ đợi một lúc cho quá trình cài đặt hoàn thành. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận và có thể truy cập vào trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn cài WordPress lên Directadmin cụ thể

Nếu bạn làm theo và vẫn chưa hiểu hoặc chưa nắm cụ thể cách làm, thì có thể dựa theo video sau để biết cách làm cụ thể nhé.


Hi vọng, với bài viết hướng dẫn cài WordPress lên Directadmin này sẽ giúp bạn nắm được cách đưa website WordPress lên hosting directadmin.

Điểm đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
phoneGọi Liêm
youtubeYoutube
zaloZalo