Facebook được tài trợ là gì? Những cách để có Facebook được tài trợ

facebook-duoc-tai-tro-la-gi-cach-lam (1)
5/5 - (200 bình chọn)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm trang Facebook được tài trợ. Liêm MKT sẽ giải thích về “Facebook được tài trợ” là gì và hướng dẫn chi tiết về cách chạy quảng cáo trên Facebook để hiển thị chữ được tài trợ trên trang Fanpage của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tận dụng quảng cáo Facebook để tăng doanh số kinh doanh của mình, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Facebook được tài trợ là gì?

Facebook được tài trợ là những nhà quảng cáo chi tiền để chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, và kết quả là chữ “được tài trợ” sẽ được hiển thị ở dưới trang Fanpage của họ. Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo khác nhau như hình ảnh, video, và văn bản để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của các nhà quảng cáo.

Có mấy loại Được tài trợ bởi Facebook?

Facebook không chỉ là một nền tảng mạng xã hội phổ biến, mà còn là một công cụ mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp phát triển thông qua các loại được tài trợ khác nhau. Dưới đây là danh sách các loại quảng cáo được tài trợ bởi Facebook mà bạn nên biết:

1. Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là hình thức quảng cáo truyền thống nhưng được thực hiện trên nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể tạo ra các quảng cáo và hiển thị chúng cho những người dùng Facebook mục tiêu dựa trên độ tuổi, địa điểm, sở thích và hơn thế nữa. Facebook cung cấp nhiều loại hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo hình ảnh, video, quảng cáo trong tin nhắn và quảng cáo động. Dưới đây là tổng hợp các nơi sẽ hiện quảng cáo được tài trợ bởi Facebook:

 • Newfeed: là bảng tin của Facebook khi mà bạn vừa mở App lên là thấy các tin tức mới nhất, khi lướt ở đây thì bạn sẽ bắt gặp các đoạn quảng cáo hiển thị “được tài trợ”.
 • Story: là nơi chia sẻ các khoảnh khắc của bạn lên Facebook, khi lướt Story bạn cũng sẽ vô tình bắt gặp các đoạn quảng cáo được tài trợ
 • Market Place: đây có lẽ là ngôn từ mà bạn thường được nghe, nhưng nó nằm ở trong biểu tượng giống 🏠trên thanh công cụ Facebook của bạn.
 • Facebook Watch: nơi tổng hợp các video giải trí của Facebook, bạn đang xem thì bị hiện mấy cái quảng cáo lên rất là khó chịu nhưng cũng phải chịu vì nó không cho “bỏ qua”. Đồng thời, trong lúc lướt tìm video để xem thì bạn cũng sẽ thấy.
 • Facebook: mục chơi game được tài trợ bởi Facebook, hồi xưa hot lắm nhưng giờ đang lụi tàn dần nhưng ở đây cũng sẽ có các quảng cáo được hiển thị.
 • Thanh bên của Facebook: là ở bên phải màn hình, chỗ mà sẽ hiển thị các gợi ý kết bạn của bạn, ở đây cũng dính chưởng nhé.

2. Quảng cáo trên Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và cũng thuộc sở hữu của Facebook. Bằng cách sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook, bạn có thể hiển thị quảng cáo trên Instagram để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Instagram cung cấp nhiều định dạng quảng cáo hấp dẫn như ảnh động, video và Stories. Và các quảng cáo của Facebook cũng sẽ được hiện ở đây nếu Page của bạn được liên kết với Instagram.

Tạo trang Fanpage

Để có thể được tài trợ trên Facebook, bạn cần phải có một trang Fanpage cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Trang Fanpage sẽ là nơi bạn chia sẻ thông tin, nội dung và tương tác với khách hàng của mình. Bạn có thể tạo một trang Fanpage mới bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và điều hướng đến trang Tạo Trang.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Sau khi có trang Fanpage của mình, bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook để hiển thị chữ “được tài trợ”. Dưới đây là các bước để chạy quảng cáo trên Facebook:

 1. Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của bạn trên Facebook Ads Manager.
 2. Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn, ví dụ: tăng lượt tương tác, tăng lưu lượng truy cập vào website, hoặc tăng doanh số bán hàng.
 3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách chọn độ tuổi, giới tính, địa lý và các yếu tố khác.
 4. Tạo nội dung quảng cáo bằng cách thêm hình ảnh, video và văn bản. Bạn nên chọn nội dung hấp dẫn và gợi cảm xúc cho người xem.
 5. Thiết lập ngân sách và thời gian chạy quảng cáo của bạn.
 6. Đánh giá và theo dõi hiệu quả của quảng cáo của bạn thông qua các công cụ phân tích của Facebook.

Tìm hiểu thêm về tin nhắn được tài trợ

Ngoài việc hiển thị chữ “được tài trợ” trên trang Fanpage, Facebook cũng cung cấp tính năng tin nhắn được tài trợ để giúp các nhà quảng cáo tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn.

Điều này giúp tạo sự kết nối và xây dựng niềm tin với khách hàng. Để biết thêm chi tiết về tin nhắn được tài trợ, bạn có thể xem các bài viết khác trong chuyên mục Facebook Marketing của Liêm MKT.

Tìm hiểu các khóa học Facebook Ads miễn phí

Nếu bạn muốn nắm vững kiến thức về Facebook Ads và tận dụng công cụ này để gia tăng doanh số kinh doanh, hãy tham gia khóa học Facebook miễn phí trên kênh YouTube của Liêm MKT.

Chúng tôi cung cấp các khóa học sâu về Facebook Ads để giúp bạn thành công trong việc tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu của mình trên mạng xã hội hàng đầu thế giới.

Các lưu ý khi sử dụng Facebook Business Ads

Facebook Business Ads là một công cụ mạnh mẽ để ti cận khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng. Nhưng bạn sẽ bị “tiền mất tật mang” khi mà không nắm rõ các lưu ý này trong xuyên suốt quá trình chạy quảng cáo Facebook:

 • Đọc kỹ chính sách quảng cáo của Facebook: Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, hãy đọc kỹ chính sách quảng cáo của Facebook để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản.
 • Theo dõi hiệu quả của quảng cáo: Sử dụng công cụ theo dõi của Facebook để biết được hiệu quả của quảng cáo. Điều này giúp bạn biết được những điểm mạnh, yếu và điều chỉnh chiến lược theo từng giai đoạn.
 • Thường xuyên cập nhật nội dung: Để duy trì hiệu quả của chiến dịch, hãy thường xuyên cập nhật nội dung và hình ảnh của quảng cáo để luôn thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Tìm hiểu về các tính năng mới: Facebook liên tục cập nhật tính năng mới cho Facebook Business Ads. Hãy luôn theo dõi các tin tức và thay đổi để có thể áp dụng những tính năng mới vào chiến lược quảng cáo của bạn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm trang Facebook được tài trợ. Bằng việc chạy quảng cáo trên Facebook, bạn có thể hiển thị chữ “được tài trợ” ở dưới Fanpage của mình và thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Liêm MKT hi vọng bạn sẽ áp dụng những kiến thức đã học để nâng cao hiệu quả tiếp thị và phát triển tài khoản hoặc Fanpage cá nhân tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Theo dõi
Thông báo của
16 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tâm Nguyễn
Tâm Nguyễn
2 tháng trước

bài viết hay lắm ạ

Tâm Nguyễn
Tâm Nguyễn
2 tháng trước

rất hay

Phương Linh
Phương Linh
2 tháng trước

bổ ích lắm nha

CT Dungg
CT Dungg
2 tháng trước

rất hữu ích nha mọi người nên tham khảo nha

Linh Nguyễn
Linh Nguyễn
2 tháng trước

bài viết rất hữu ích

Hoàng Việt
Hoàng Việt
1 tháng trước

Bổ ích lắm nha

Assis Shanafelt
Assis Shanafelt
1 tháng trước

Mình là Dũng, mk thấy thông tin rất hay

Assis Shanafelt
Assis Shanafelt
1 tháng trước

Mình là Dũng, mk thấy thông tin rất hay!

Zalo
16
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x