Hủ tiếu Sa Đéc là gì? Tại sao lại nổi tiếng như vậy ?

Hutieusadec2
5/5 - (200 bình chọn)

Ai về Sa Đéc, Đồng Tháp mà không ghé ăn hủ tiếu Sa Đéc thật là một thiếu sót lớn trong trải nghiệm lữ hành. Không chỉ nổi tiếng với những đóa hoa thơm lừng, đẹp lộng lẫy từ Làng Hoa Sa Đéc. Mà đến tô hủ tiếu nước lèo trong vắt, cùng sợ hủ tiếu Sa Đéc có truyền thống hơn 100 năm, sẽ khiến cho bạn ngất ngay quên luôn lối về. Vậy hủ tiếu Sa Đéc là gì? Tại sao lại nổi tiếng như vậy? Hãy cùng Liêm MKT tham khảo nhé.

Hủ Tiếu Sa Đéc

Tô hủ tiếu nước lèo trong vắt, đi kèm gia vị hành lá, hành phi, thịt bầm, xà lách , tiêu cùng với truyền thống hơn 100 năm làm sợi hủ tiếu, thì hủ tiếu Sa Đéc là một trong những món ăn ẩm thực đặc sản địa phương Sa Đéc mà bạn không thể bỏ qua.

Hutieusadec1

Tại sao Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng

Với hơn 100 năm truyền thống làm sợi hủ tiếu, Sa Đéc điểm mình nét đặc trưng riêng với món ăn dân dã đậm vị này. Sở dĩ hủ tiếu Sa Đéc ăn mãi không ngán là do có đa dạng thành phần nguyên liệu như xá xíu, gan heo, thịt bằm, tôm tươi, trứng cút… được sắp đặt đầy đặn trên lớp bánh hủ tiếu, ăn kèm với đó là các loại rau thơm như cần tây, hẹ, giá cùng vài cọng xà lách và rau thơm, đôi khi còn cho thêm tỏi ớt ngâm giấm để món ăn thêm tròn vị.

Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x