Hướng dẫn Chạy quảng cáo Tiktok Ads trên Máy tính lẫn Điện thoại từ A – Z cho người mới

Huong-dan-chay-quang-cao-Tiktok-Ads-cho-nguoi-khong-biet-moi-bat-dau
5/5 - (200 bình chọn)

Chạy quảng cáo trên TikTok đang trở thành một xu hướng quan trọng trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, Liêm sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok trên máy tính lẫn điện thoại chi tiết từ A – Z để mọi người nắm rõ cách triển khai quảng cáo cho bản thân hoặc doanh nghiệp nhé.

Chạy quảng cáo TikTok là gì ?

Chạy quảng cáo TikTok (tiếng Anh gọi là TikTok Ads), là một dịch vụ truyền thông mà TikTok cung cấp, cho phép các doanh nghiệp tạo và chạy các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng TikTok.

Vì vậy, chạy quảng cáo Tiktok sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận các đối tượng mục tiêu cá nhân hay doanh nghiệp, giúp thúc đẩy và phát triển sản phẩm thương hiệu của mình, giúp tăng khách hàng tiềm năng tiếp cận với thương hiệu.

Chay-quang-cao-TikTok-la-gi

Tại sao nên chạy quảng cáo TikTok, tìm hiểu về 4C

Chạy quảng cáo TikTok, đang rất hiệu quả với đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cho đến hiện, Tiktok đã có hơn 1 tỷ người dùng, đây là một con số không hề nhỏ.

Là một nền tảng mạng xã hội với các đoạn Video thu hút, tiếp cận nhanh. Tiktok cung cấp dịch vụ quảng bá Video để giúp các doanh nghiệp và nhãn hàng tiếp cận hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây là một trong những lý do chính mà bạn nên chọn, khi muốn tăng trưởng lượng người tiếp cận thương hiệu.

Dưới đây là 4C mà Liêm MKT tổng hợp được:

 • Có số lượng người dùng đông đảo trên khắp Việt Nam
  • TikTok đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trẻ tuổi ở Việt Nam, với khoảng 12 triệu người dùng hàng tháng. Đặc biệt, hầu hết người dùng là giới trẻ chiếm gần 80% trong số này, và không ngừng tăng trưởng trong tương lai.
 • Có lượng nội dung dồi dào, dễ dàng tiếp cận khách hàng: 
  • TikTok trở thành một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng không thể bỏ qua, với hơn 49,9 triệu người dùng tại Việt Nam và không ngừng gia tăng, thì TikTok cung cấp một cơ hội lớn để tiếp cận mục tiêu tiềm năng. Giúp TikTok trở thành một nguồn traffic tiềm năng cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp kinh doanh online trên Website.
  • Thao tác xây dựng nội dung cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại đã hoàn toàn có thể biết được cách chạy TikTok trên điện thoại một cách dễ dàng.
 • Có sự cạnh tranh thấp:
  • Dù TikTok có rất nhiều thương hiệu đang chạy quảng cáo trên này. Nhưng tại Việt Nam, nhiều nhãn hàng vẫn chưa nhận ra tiềm năng của việc sử dụng chạy Ads trên TikTok. So với các nền tảng quảng cáo khác như Facebook và Youtube, mức độ cạnh tranh trên TikTok vẫn còn thấp hơn rất nhiều.
  • Những nhãn hàng thông minh và sẵn lòng thử nghiệm TikTok Ads sẽ có cơ hội tiếp cận một đối tượng mục tiêu lớn mà chưa bị quá tải bởi các quảng cáo cạnh tranh.

Tai-sao-nen-chon-dich-vu-chay-quang-cao-TikTok

TikTok Ads có bao nhiêu dạng quảng cáo

Hiện tại, Tiktok hỗ trợ Ads thủ rất nhiều định dạng quảng cáo, với mỗi định dạng sẽ có định hướng tiếp cận người dùng riêng. Cùng Liêm MKT tìm hiểu 4 định dạng quảng cáo tiêu chuẩn của Tiktok Ads sau đây nhé:

Quảng Cáo Thương Hiệu – Brand Takeovers

Brand Takeovers là loại quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Mục tiêu của quảng cáo này là tạo sự chú ý với các video thuộc dạng hashtag challenge cũng như khuyến khích người dùng tạo ra các video tương tự. Dạng quảng cáo này thường đi kèm với các #hashtag và mục tiêu là thúc đẩy người dùng tham gia vào các thử thách. Người dùng sẽ tạo ra các video liên quan đến chủ đề hoặc #hashtag đó.

Tiktok Ads Brand Takeover Final 2

Quảng Cáo Video Xuất Hiện Tự Nhiên – Native Video Ads

Loại quảng cáo này xuất hiện như các video thường thấy trên TikTok, nhưng nó sẽ hiển thị một cách ngẫu nhiên. Quảng cáo sẽ đưa người dùng đến trang bán hàng hoặc ứng dụng khác trên thiết bị của họ.

Tiktok Ads Native Video Ads Final 2

Quảng Cáo TikTok Tương Tác Hai Chiều – Branded Lenses

Branded Lenses là một dạng quảng cáo độc lạ TikTok, tạo ra sự tương tác hai chiều thú vị giữa người dùng và thương hiệu. Các hiệu ứng được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong phần “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và sẽ tồn tại tối đa 10 ngày. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của một lượng lớn người dùng TikTok trong thời gian ngắn.

Quảng cáo Tiktok tương tác 2 chiều không chỉ đơn thuần là một cách để thương hiệu quảng bá sản phẩm, mà còn tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người dùng. Khuyến khích người dùng tương tác và tạo ra nội dung sáng tạo sử dụng hiệu ứng của thương hiệu. Điều này tạo ra sự tương tác giữa thương hiệu và người dùng, giúp thương hiệu trở nên gần gũi đối với người dùng Tiktok.

Tiktok Ads Branded Lenses Final 2

Cách tạo tài khoản để chạy quảng cáo trên TikTok

Sau khi tìm hiểu những lợi ích mà Tiktok Ads đem lại thì chắc chắn rằng nhiều bạn đang thắc mắc cách chạy quảng TikTok trên máy tính như thế nào, thì sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách để có tài khoản TikTok Ads.

Để tạo tài khoản chạy quảng cáo trên TikTok, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản ads của TikTok ở đây.

Dang-ky-tai-khoan-TikTok-Ads

Bạn bấm vào dòng chữ Tạo ngay, sau đó sẽ hiện ra bảng yêu cầu để điền gmail hoặc số điện thoại và mật khẩu để tạo tài khoản TikTok Ads. Nếu bạn có sẵn TikTok ID thì bạn có thể bấm vào dòng Đăng ký qua TikTok và chọn TikTok ID.

Điền code xác nhận vào do bên TikTok gửi về gmail hoặc số điện thoại của bạn. Nếu bạn làm đúng thì sẽ có mã code gửi về như hình nhé.

Gmail-nhan-ma-xac-minh-TikTok-Ads

 • Bước 2: Tại đây bạn sẽ nhập hết tất cả các thông tin mà TikTok yêu cầu, bao gồm là Tên doanh nghiệp mà bạn muốn đăng ký, Quốc gia thì lựa chọn Việt Nam, còn Tiền tệ sẽ là VND, dĩ nhiên Múi giờ sẽ lựa chọn là giờ Hồ Chí Minh, tới đây thì bạn điền số điện thoại vào mục Điện thoại nhé.

Thong-tin-doanh-nghiep-dang-ky-TikTok-Ads

Sau khi điền xong thì bên TikTok sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại bạn để tăng tính bảo mật. Bạn chỉ cần điền mã code vào là được. Sau khi xác minh xong thì sẽ có một khung như hình dưới để bạn có thể lựa chọn, dòng đầu là doanh nghiệp không có mã số thuế VAT và dòng sau là có mã số thuế VAT. Bạn lựa chọn phù hợp theo doanh nghiệp của mình là được.

 Thiet-lap-thong-tin-thue-VAT-cua-doanh-nghiep

Như vậy là bạn đã có ngay một tài khoản để chạy quảng cáo trên TikTok rồi. Nếu bạn thắc mắc chạy quảng cáo TikTok có miễn phí không thì mình xin nói là bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ thì bạn có thể thu lại lợi nhuận gấp nhiều lần khi chạy quảng cáo trên TikTok Ads.

Cách chạy quảng cáo trên TikTok

Cách chạy quảng cáo TikTok Shop khá là dễ dàng. Sau khi bạn thực hiện xong các bước ở trên để tạo cho mình một tài khoản để chạy quảng cáo TikTok thì sau đây hãy cùng Liêm MKT thực hiện các thao tác để cho tài khoản của bạn được vận hành chạy các quảng cáo của thương nghiệp bạn trên TikTok nhé.

 • Bước 1: Bạn bấm vào Tạo quảng cáo ở góc phải màn hình. Tại đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc chạy quảng cáo TikTok. Lựa chọn cái bạn muốn chạy để quảng cáo cho thương hiệu của mình và bấm tiếp tục.Bat-dau-tao-quang-cao-TikTok-Ads
 • Bước 2: Chọn vào ô Đối tượng tự động để có thể chạy Ads một cách tự động dễ dàng hơn, hoặc cũng có thể lựa chọn ô Đối tượng tùy chỉnh để bạn có thể tự chỉnh đối tượng mà bạn muốn họ tiếp cận tới sản phẩm của bạn. Ngay dòng Bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình ở đâu? thì bạn lựa chọn nền tảng TikTok.Chon-doi-tuong-xem-quang-cao-TikTok-Ads
 • Bước 3: Tới đây bạn lựa chọn ngân sách mà bạn muốn chạy cho sản phẩm của mình. Ngân sách hằng ngày là trong một ngày chạy hết số tiền mà bạn muốn trong tổng số tiền bạn có, còn Tổng ngân sách là sẽ chạy toàn bộ tiền trong ngân sách của bạn. Sau đó bạn có thể lựa chọn Bắt đầu ngay và không có ngày kết thúc hoặc bạn lựa chọn một khung giờ cố định bằng cách chọn Đặt ngày.Lua-chon-ngan-sach-chay-quang-cao-TikTok-Ads
 • Bước 4: Tại đây, bạn có thể lựa chọn Đăng bài bằng tài khoản Trình quản lý quảng cáo TikTok của bạn và tải hình với video về sản phẩm thương hiệu mà bạn muốn quảng cáo. Bạn cũng có thể lựa chọn Đăng bài bằng tài khoản TikTok của bạn sau đó đăng nhập vào ID TikTok bạn có sẵn sau đó đăng hình với video.Lua-chon-chay-quang-cao-bang-tai-khoan-TikTok
 • Bước 5: Sau khi lựa chọn hình và video xong sẽ hiện ra bảng để bạn điền thông tin tên sản phẩm vào ô tên hiển thị và viết văn bản mô tả sản phẩm đó. Phần URL bạn chỉ cần điền y chang ở dòng tên hiển thị nhưng bỏ dấu nhé.Cach-tao-san-pham-de-dang-tren-TikTok-Ads
 • Bước 6: Sau khi điền xong hết rồi thì bạn bấm vào nút gửi ở dưới phía bên phải màn hình. Tại đây sẽ xác nhận lại ngân sách mà bạn muốn sử dụng bao gồm thuế, sau đó bạn thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay Momo đều được.Thiet-lap-hinh-thuc-thanh-toan-cho-quang-cao-TikTok-Ads

Sau là bạn hoàn thành xong việc chạy quảng cáo TikTok rồi đó. Khá đơn giản phải không nào. Ngoài ra, không chỉ có thể chạy Ads TikTok trên máy tính mà bạn cũng có thể thực hiện các bước chạy quảng cáo TikTok trên điện thoại nữa nhé.

Thông số thiết lập hình ảnh và video hiển thị

Sau đây là một vài thông số về thiết lập của các hình ảnh và video để bạn đăng lên chạy quảng cáo TikTok một cách tối ưu nhất. Điều chỉnh những hình ảnh và video của mình để có thể hiển thị tốt hơn khi chạy quảng cái Ads TikTok.

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9:16 (dọc: 1080 x 1920 )/ 1: 1 (hình vuông: 1080 x 1080) /.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).

Bạn chỉ cần thiết lập hình ảnh và video của mình theo các thông số trên thì TikTok Ads của bạn sẽ tăng độ hiển thị tốt hơn so với các Shop khác và tăng được nhiều doanh thu hơn. Khi đó chạy quảng cáo TikTok bao nhiêu tiền thì bạn đều có thể hoàn toàn kiếm lại một cách dễ dàng thậm chí còn nhiều hơn nữa.

Xem Video Hướng dẫn Chạy quảng cáo Tiktok trên Điện thoại chi tiết từ A – Z

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Để chạy Tiktok Ads hiệu quả, nhằm đảm bảo hiệu suất quảng cáo trong suốt quá trình lên chiến dịch, thì Liêm MKT xin phép chia sẻ một số lưu ý  dựa theo kinh nghiệm thực tế mà Liêm tổng hợp được trong suốt quá trình triển khai chạy quảng cáo Tiktok cho các công ty:

 • Lựa chọn đúng mục tiêu quảng cáo: Hãy xác định rõ chân dung đối tượng mục tiêu của bạn để có thể chọn các thông số như độ tuổi, quốc gia, sở thích và tài khoản người dùng tương ứng. Khi đã xác định được hướng đi quảng cáo đúng thì hiệu quả đạt được sẽ giúp bạn tăng doanh thu một cách đáng kể.
 • Tạo nội dung hấp dẫn: Ở bất cứ nền tảng marketing nào cũng vậy, để thu hút sự chú ý của người xem, bạn cần tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn và sáng tạo. Sử dụng âm nhạc, hiệu ứng bộ lọc đặc biệt và hình ảnh bắt mắt để tạo sự ghi nhớ và tương tác với người xem.
 • Thử nghiệm và tối ưu hóa chiến dịch: Việc thử nghiệm và tối ưu hóa nhiều chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng để tìm ra chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Theo dõi và đánh giá kết quả: Để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên TikTok, hãy thường xuyên theo dõi và đánh giá kết quả. Sử dụng các công cụ phân tích và báo cáo của TikTok để biết được số lượt xem, tương tác và tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo của bạn.

Kết luận

Liêm MKT hi vọng, sau khi nghiệm thu hết kiến thức trong bài viết này, các bạn sẽ nắm được cách chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả. Bằng cách sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhau trên TikTok mà Liêm đã đề ra, bạn có thể thu hút sự chú ý và tạo dựng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.

Cùng bắt đầu khám phá tiềm năng của TikTok Ads quảng cáo trên nền tảng này để đưa doanh nghiệp của bạn đi lên một tầm cao mới!

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phương Thảo
Phương Thảo
1 tháng trước

Hay quá!

Zalo
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x