Hướng dẫn Fix lỗi No Index trên Google thành công 100%

3 Buoc Fix Loi Noindex Google
5/5 - (200 bình chọn)

Nhiều bạn làm Website WordPress hiện nay đang bị dính phải tình trạng không được Google Index nội dung. Để giúp các bạn xử lý vấn đề này, mình xin lược ra 3 bước fix lỗi Index trên Google thành công 100% cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Bước 1: xử lý trong cài đặt

Đây là cách đơn giản nhất trong phần xử lý index nội dung trên Website. Đầu tiên, các bạn vào phần cài đặt của Website, sau đó click vào “Đọc”. Tại trang Đọc, các bạn sẽ thấy ô check như phía dưới.

 Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này

Nếu ô này đang tích thì các bạn chỉ việc bỏ tích và ấn lưu lại, xong xóa cache cho Website là được.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo cache để tối ưu tối độ Website với WP Rocket

Bước 2: kiểm tra Plugin SEO trong Website

Nếu bạn là SEOer và bạn đang xài các plugin hỗ trợ thì đây chính là bước quan trọng cho các bạn. Hiện tại, trong bước này, mình chỉ đưa ra cách khắc phục cho 2 Plugin SEO thông dụng nhất hiện nay là Rank MathYoast SEO.

1. Rank Math

Các bạn vào phần cài đặt của Rank Math và tích vào ô như hình dưới, ấn lưu và xóa cache Website là được nhé.Luu Ban Nhap Tu Dong 0 Rantk Math

2. Yoast SEO

Thằng này thì khá “mắc dịch”, khi bạn vừa cài Plugin vào thì nó sẽ có 1 tính năng ẩn là “tự chèn Meta tag” vào Website. Nếu mà Website của bạn đã bật chức năng ở bước 1 trước khi cài nó vào. Thì Website của bạn sẽ dính cái Meta Tag này:

<meta name='robots' content='noindex, follow' /> fix

Khi dính nó, thì dù bạn có dùng Google Search Console để lập chỉ Website như thế nào đi nữa thì vẫn fail 100%. Tuy nhiên, mình có cách xử lý như sau, các bạn chèn đoạn code này vào file Funtions.php trong Website của bạn là được.

/**
 * EDITED BY OBOT ERNEST
 * REMOVES NOINDEX META TAG FROM HOME PAGE & SEARCH PAGE IMPLEMENTED BY YOAST
 * FOUND AND SHARED BY LIEMMKT.COM
 */


  add_filter('wpseo_robots', 'yoast_no_home_noindex', 999);
  function yoast_no_home_noindex($string= "") {
    if (is_home() || is_front_page() || is_search()) {
      $string= "index,follow";
    }
    return $string;
  }

Sau khi làm xong hết, các bạn nhớ lưu lại file và vào trong Website xóa cache đi là được.

TUY NHIÊN, nếu mà làm tới bước này vẫn không được thì các bạn thao tác thêm 1 lần nữa trong mục chứa Plugin Yoast SEO nhé.

Truy cập vào đường dẫn: /public_html/youwebsite.com/wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/frontend/class-frontend.php. Thay đoạn code ở dòng 713 theo đoạn dưới đây:

  if ( is_search() ) {
$robots['index'] = 'index';
}
  if ( is_404() ) {
$robots['index'] = 'noindex';
}

Lưu lại và xem kết quả nào, nhớ xóa cache website nhé. Còn nếu không được nữa thì alo ngay cho Liêm (0906 733 994) hỗ trợ nghen.

Bước 3: kiểm tra tệp tin Robots.txt

Robots.txt là một tập tin chứa các hiệu lệnh cho các Robot Web (trong đó có anh đại Google nhé). REP cũng bao gồm các lệnh như Meta Robots, Page-Subdirectory, Site-Wide Instructions. Robots.txt hướng dẫn các công cụ của Google xử lí các liên kết.

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Allow: /wp-admin/admin-ajax.php
Sitemap: https://liemmkt.com/sitemap_index.xml << chỗ này các bạn thay cái domain liemmkt.com thanh domain Website của bạn nhé.

Video hướng dẫn

Để mọi người hiểu được cách fix dễ hơn, thì Liêm có làm video hướng dẫn cách fix lỗi noindex trên Google. Hi vọng, sẽ giúp các bạn dễ xử lý hơn trong việc SEO Website.Lời khuyên

Hi vọng, với 3 bước hướng dẫn xử lý kỹ thuật Website để bật lại Index cho Google mà Liêm đưa ra phí trên, sẽ giúp cho Website của các bạn được trở lại Google tung hoành thứ hạng.

Lời khuyên của Liêm muốn dành cho các bạn, nếu muốn làm Website giá rẻ thì cứ alo cho Liêm nhé.

Nếu các bạn các bạn thấy bài viết này hay, thì hãy chia sẻ nó để mọi người khắc phục được tình trạng No Index. Ngoài ra, đừng quên ghé vào trong thư mục hướng dẫn làm SEO để xem thêm nhiều thông tin liên quan đến SEO khác bạn nhé.

Cảm ơn các bạn – Liêm MKT

Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x