Hướng dẫn tạo kênh Youtube Nhiều View để nhiều người biết tới

Huong Dan Tao Kenh Youtube De Nhieu Nguoi Biet 3

Chào các bạn, Liêm sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một kênh Youtube để có nhiều người xem biết tới trong bài này. Nếu bạn thấy hay thì đừng quên bấm Like và Share bài này để mọi người cùng biết thêm về bài viết nhé.

Tại sao phải tạo kênh Youtube?

Nếu bạn đang kinh doanh, bạn muốn thêm nhiều người biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, thì Youtube là nơi phù hợp nhất để bạn show thông tin ra cho khách hàng tham khảo và hiểu hơn về sản phẩm. Tiết giảm thời gian tư vấn tăng tỉ lệ chốt hàng Online.

Còn nếu bạn muốn làm chủ yếu để chia sẻ hoặc lưu trữ những khoảnh khắc đẹp, thì Youtube cũng là nơi để bạn đặt chân vào. Bởi vì, không chỉ giúp bạn lưu trữ những video chứa kỷ niệm đẹp, mà bạn còn có thể kiếm tiền từ Youtube thông qua những video đó.

Làm sao để tạo kênh Youtube

Để tạo kênh Youtube, các bạn hãy truy cập vào Youtube.com và click vào Dang Nhap 1 để chuyển sang trang quản trị tài khoản của Google. Tại trang, các bạn hãy click vào “Tạo tài khoản” để tiến hành tại 1 tài khoản Youtube.

Youtube Tao Tai Khoan

Hướng dẫn tạo tài khoản Youtube

Sau khi click vào “Tạo tài khoản -> Cho bản thân tôi” trên trang quản lý tài khoản Google, bạn sẽ được chuyển qua trang như hình dưới.

Tao Tai Khoan Google 3

Tại trang này, các bạn hãy điền các thông tin như sau:

 • Họ – Tên: trường nhập họ và tên của bạn
 • * Địa chỉ email của bạn: trường nhập mới địa chỉ Gmail của bạn (chưa từng dùng để làm kênh youtube)
 • * Tạo địa chỉ Gmail mới: click vào đây, nếu bạn chưa có Gmail
 • Mật khẩu – Xác nhận: trường nhập mật khẩu, và nhập lại mật khẩu đã nhập

Tại đây, phần thông tin mà bạn đã nhập sẽ được chuyển thành 2 hướng.

Hướng 1: Xác thực địa chỉ Gmail

Trong trường hợp, bạn đã có Email khác mà không phải Gmail của Google, thì bạn vẫn có thể nhập vào trường *Địa chỉ email của bạn email mà bạn đang sở hữu (vd: yahoo mail). Sau khi nhập xong, bạn sẽ được chuyển sang trang yêu cầu xác thực tài khoản Email. Việc còn lại là bạn vào trong hộp thư Email của bạn, lấy mã xác thực bỏ vào là được.

Tao Tai Khoan Google 4

Hướng 2: Tạo mới tài khoản Gmail

Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail và cũng không có Email nào khác. Thì hãy click vào Tạo địa chỉ Gmail mới để tiến hành tạo mới một tài khoản Gmail. Việc đơn giản của các bạn lúc này là nhập tài khoản Gmail vào, đồng thời các thông tin khác cho đầy đủ, như hình dưới là OK.

Tao Tai Khoan Google 6

Hoàn tất

Sau khi đã hoàn tất đăng ký hoặc tạo mới tài khoản Gmail, bạn quay lại Youtube. Tại đây, bạn đã hoàn tất có tài khoản Youtube rồi, giờ chúng ta sẽ đi đến phần tiếp theo để tiến hành khởi tạo kênh Youtube thôi.

Hướng dẫn tạo kênh Youtube

Khi đã ở trang chủ của Youtube, các bạn hãy click vào icon bên góc trên bên phải để xổ xuống các chi tiết tính năng cần thiết. Chi tiết như hình dưới.

Tao Tai Khoan Google 7

Sau khi đã click vào Icon, thì các thông tin liên quan sẽ xổ ra. Bây giờ, bạn click vào “Tạo kênh” để tiến hành tạo mới cho mình 1 kênh Youtube.

Tao Tai Khoan Google 8

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Popup một Banner như hình dưới, bạn chỉ cần click vào nút Button Bat Dau để tiến hành tham gia vào cộng đồng “phát triển nội dung” trên Youtube.

Tao Tai Khoan Google 9

Sau khi đã click vào nút Button Bat Dau thì trên chính Popup sẽ chuyển sang một giao diện mới. Youtube sẽ hỏi bạn “Cách tạo kênh của bạn”, và bạn chỉ cần chọn cách tạo theo ý của mình là được.

Tao Tai Khoan Google 11

 

Nếu bạn chọn bên trái “Sử dụng tên của bạn” thì Youtube sẽ dùng chính tài khoản Gmail của bạn để tạo kênh.

Tao Tai Khoan Google 12

Và nếu bạn chọn “Sử dụng tên tùy chỉnh” thì bạn sẽ được chuyển sang trang nhập tên kênh. Khi đã nhập xong, kênh của bạn sẽ được khởi tạo.

Cách tối ưu kênh để nhiều người biết tới

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, việc còn lại của bạn là tối ưu kênh Youtube mới tạo để có nhiều người biết tới. Các bạn click vào Icon bên góc phải ở trên, như lúc tạo kênh. Các bạn click vào Youtube Studio để chuyển vào trang studio để chỉnh sửa kênh Youtube nhé.

Tao Tai Khoan Google 13

Sau khi click vào Cài đặt, Youtube Studio sẽ Popup lên cửa sổ Cài đặt.

Tao Tai Khoan Google 14

Tại trang này, bạn hãy thêm từ khóa của kênh vào để giúp Youtube xếp hạng kênh của bạn đúng với chủ để mà bạn chia sẻ. Thì bạn có thể truy cập vào Google Trends để dò ra từ khóa phù hợp có nhiều lượng tìm kiếm và bỏ vào khung.

Google Trends 1

Hoặc, bạn cũng có thể tìm kênh liên quan (đối thủ chẳng hạn) để lấy từ khóa. bằng cách sau:

Lay Tu Khoa Tu Kenh Doi Thu 2

Tại đây, bạn hãy dựa vào những tiêu đề video phố biến nhất để lấy từ khóa. Đồng thời, hãy cài thêm TudeBuddyVidIQ và chọn Video có nhiều lượt nhất và click vào, bạn sẽ nhận được kết quả như hình.

Lay Tu Khoa Kenh Ytb Doi Thu3

Việc còn lại của bạn thì đơn giản rùi nè, copy rồi bò vào kênh của bạn thôi. Tương tự, bạn cũng có thể bỏ từ khóa này vào trong Video của bạn vừa đăng lên. Tiếp theo, hãy đến với bước tối ưu cho Video mới đăng lên nhé.

2 bước tối ưu cho Video Youtube vừa đăng lên để có nhiều người xem

VỀ video vừa đăng lên, các bạn sẽ có 2 phần cần làm để tối ưu Video tốt hơn, cụ thể như sau:

1. Tối ưu nội dung cho Video vừa đăng lên

Với video Youtube mà bạn vừa đăng lên, các bạn hãy nhập nội dung theo mẫu sau:

 • Thêm Hastag đầu VideoHashtag Video
 • Lặp lại tiêu đề kênh
 • Mô tả một chút về nội dung Video
 • Cố gắng lập lại “từ khóa chính” trong video khoảng 5 lần là tốt
 • Để lại thông tin Social: Facebook, Fanpage, Twitter, Etc…
 • Để lại thông tin người đăng + tài khoản Email
 • Video mẫu: xem thử

2. Tăng view cho video tự động bằng phần mềm

Để giúp Video của bạn đạt được hiệu suất tốt cao khi vừa đăng lên, bạn nên push view cho Video càng nhiều càng tốt. Vì thuật Youtube sẽ đề xuất cho Video có lượng tương cao trong 24h (view / like / cmt / share).

Vì vậy, Liêm sẽ chỉ bạn cách dùng phần mềm để tăng view / like / sub Youtube tự động nhằm tăng đề xuất cho Video. Để hiểu rõ, bạn hãy xem list video sau:

 • Hướng dẫn dùng YTBViewer để tăng View Youtube tự động: xem video
 • Hướng dẫn dùng Vagex để tăng View Youtube tự động: xem video
 • Cẩm nang Youtube của Liêm MKT: xem cẩm nang

Tổng kết

Với bài hướng dẫn tạo kênh và tối ưu Youtube để có nhiều view cho nhiều người biết tới này, Liêm hi vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát và hiểu hơn khi định hướng làm Youtube.

Tuy nhiên, khả năng tìm hiểu của chúng ta là vô hạn, vì vậy việc làm tốt và thành công hay không thì phụ thuộc vào bạn 90%. Hãy cố gắng thay đổi để dần hoàn thiện nhé.

Ngoài ra, đừng quên ghé qua chuyên mục Youtube để tìm thêm nhiều bài viết hay liên quan khác nhé.

Liêm MKT

Điểm đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
phoneGọi Liêm
youtubeYoutube
zaloZalo