Tổng hợp thư viện nhạc nền Youtube không bản quyền hay mà Liêm MKT đang sử dụng

Nhac Nen Youtube Khong Ban Quyen
5/5 - (200 bình chọn)

Chào các bạn, nếu bạn biết đến mình qua những video chia sẻ thì các bạn cũng sẽ quan tâm đến những nhạc nền mà Liêm sử dụng trong xuyên suốt những video mà Liêm làm nhỉ. Trong bài viết này, Liêm sẽ chia sẻ các bạn những bản nhạc nền không bản quyền mà Liêm đã và đang sử dụng trong quá trình làm video Youtube, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp khi bắt đầu với sự nghiệp làm Youtube.

Nhạc không bản quyền là gì

Nhạc không bản quyền là những bản nhạc mà ai cũng có thể sử dụng mà không cần phải trả tiền hoặc xin phép từ chủ sở hữu bản quyền. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng những bản nhạc này trong các dự án cá nhân hoặc thương mại mà không lo vi phạm quyền sở hữu. Với việc sử dụng nhạc nền không bản quyền miễn phí, bạn sẽ không bị vi phạm bản quyền cho video của mình

Nhac-nen-khong-ban-quyen-la-gi

Rủi ro khi sử dụng nhạc có bản quyền

Khi sử dụng các bản nhạc có bản quyền cho video Youtube của bạn, thì khả năng cao lúc đăng Video lên sẽ bị ăn “gậy của Youtube”. Chưa hết, nếu kênh đang bật kiếm tiền, thì video bị dính bản quyền đó sẽ bị tắt kiếm tiền. Thử nghĩ mà xem, bao nhiêu công sức bỏ ra, lại trở nên công cốc chỉ vì một bản nhạc thì có xứng đáng không.

Tại sao bạn cần xin phép sử dụng bài hát trên YouTube?

Khi bạn tải lên một video chứa nhạc có bản quyền lên YouTube mà không có sự cho phép từ chủ sở hữu bản quyền, kênh YouTube của bạn có thể gặp phải một số hậu quả khác nhau. Dưới đây là một số hậu quả tiềm ẩn:

 • Kênh YouTube của bạn có thể bị phạt và video của bạn bị tắt tiếng.
 • Video của bạn có thể bị xóa khỏi YouTube.
 • Video của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền và mọi doanh thu quảng cáo sẽ thuộc về chủ sở hữu bản nhạc có bản quyền.
 • Kênh của bạn có thể bị chấm dứt nếu vi phạm nhiều lần.

Do đó, xin phép sử dụng bài hát trước khi tải lên video là rất quan trọng để tránh các vấn đề về bản quyền.

Vì sao nên chèn nhạc nền vào Video Youtube

Khi chèn nhạc nền cho video Youtube, sẽ giúp cho video của các bạn trở nên thú vị hơn. Dưới đây là những lý do mà bạn nên chèn nhạc nèn vào video Youtube:

 • Dễ dàng thu hút người xem: Âm nhạc luôn là yếu tố thu hút con người từ xưa đến nay. So với việc sử dụng chỉ lời thoại trong video clip của bạn, việc chèn thêm nhạc nền giúp kích thích tính tò mò và thu hút người xem. Nhạc nền có thể giúp tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ cho video clip và giúp người xem nhớ đến nó.
 • Tạo cảm xúc và tăng tính chuyên nghiệp: Khi xem một video clip, âm thanh và nhạc nền chủ yếu là những yếu tố đầu tiên mà người xem sẽ chú ý. Một bản nhạc nền phù hợp có thể tạo ra cảm xúc và tăng tính chuyên nghiệp của video clip.

Loi-ich-khi-su-dung-nhac-nen-trong-video-clip

Các kho nhạc không bản quyền miễn phí

Dưới đây là danh sách các nguồn cung cấp nhạc nền không vi phạm bản quyền chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng tự do:

Youtube Audio Library

YouTube Audio Library cung cấp một bộ sưu tập âm thanh đa dạng và phong phú cho các video trên nền tảng YouTube. Bạn có thể tìm kiếm theo thể loại, tác giả hoặc thậm chí theo tên bài hát để tìm kiếm âm thanh phù hợp với nội dung của bạn. Đây sẽ là một trong những lựa chọn nhạc nền không bản quyền youtube mà bạn nên sử dụng cho video của mình.

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang studio.youtube.com
 • Trên trình đơn bên trái phía dưới, hãy chọn mục Thư viện âm thanh.
 • Sau đó sẽ là danh sách các bản nhạc nền miễn phí không bản quyền cho các bạn sử dụng.
 • Các tác giả mà các bạn nên tham khảo: Vibe Tracks, An Jone, French Fuse, Aakash Gandhi, Quincas Moreira, The Brothers Records

Youtube-Audio-Library

Danh sách các bản nhạc không bản quyền hayLiêm MKT sử dụng từ Youtube Library:

 • Alternate – Vibe Tracks
 • Positive Fuse – French Fuse
 • Universal – Vibe Tracks
 • Invisible – Vibe Tracks
 • Foundation – Vibe Tracks
 • Take You Home Tonight – Vibe Tracks
 • Deep Hat – Vibe Tracks
 • You Like It – Vibe Tracks
 • Night Run Away – An Jone

Facebook Sound Collection

Tiếp theo sẽ là nhạc nền không bản quyền FaceBook mà mình xin giới thiệu. Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc không vi phạm bản quyền riêng cho mình. Facebook Sound Collection cung cấp một kho hiệu ứng âm thanh giống Youtube để bạn có thể chèn vào video và làm cho chúng trở nên sống động hơn.

 • Bạn click vào trang facebook.com/sound/collection/ và đăng nhập vào
 • Tại mục Bộ sưu tập âm thanh bạn sẽ thấy được các bản nhạc nền và hiệu ứng âm thanh hoàn toàn miễn phí để cho bạn edit video của mình.

Kho-nhac-Facebook-Sound-Collection

SoundCloud

SoundCloud không chỉ là một nền tảng chia sẻ âm nhạc, mà còn cung cấp một số bài hát và âm thanh không bản quyền miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm qua danh mục “Creative Commons” để tìm kiếm các bài hát có thể sử dụng trong dự án của bạn. Trang list nhạc này thích hợp sử dụng làm nhạc nền không bản quyền Tiktok cho các video của bạn.

 • Bạn vào đường dẫn https://soundcloud.com/
 • Ở trang web này bạn cần tạo một tài khoản và đăng nhập vào, sau đó tìm kiếm mục Creative Commons và bắt đầu lựa chọn những bài nhạc nền không bản quyền cho riêng mình.

kho-nhac-Soundcloud

Incompetech

Nếu bạn đang tìm kiếm nhạc nền không bản quyền free download thì Incompetech sẽ là lựa chọn cho bạn. Incompetech là một trang web do nhạc sĩ Kevin MacLeod điều hành, cung cấp các bản nhạc không bản quyền miễn phí cho các dự án video của rất nhiều người.

Bạn có thể tìm kiếm theo thể loại hoặc tên bài hát để tìm kiếm các bản nhạc phù hợp. Và điều cần lưu ý bạn cần ghi nguồn là Kevin MacLeod khi bạn sử dụng nhạc nền tại đây nhé.

 • Link: https://incompetech.com/

kho-nhac-Incompetech

Bensound

Tiếp theo Bensound là một trang web nhạc nền không bản quyền hiện đại khác cung cấp các bản nhạc miễn phí cho các dự án cá nhân và thương mại. Trang web này được chia thành nhiều danh mục như nhạc nền, nhạc EDM, nhạc jazz và nhiều thể loại khác.

 • Link: https://www.bensound.com/

kho-nhac-Bensound

Epidemic Sound

Epidemic Sound là một dịch vụ cung cấp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí cho các nền tảng sáng tạo nội dung trực tuyến như YouTube, TikTok, podcast và nhiều nền tảng khác. Epidemic Sound đã xây dựng một thư viện lớn với hàng triệu bài hát và hiệu ứng âm thanh đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng trong các dự án của mình. Điều đáng lưu ý là bạn cần đăng ký tài khoản và mua gói dịch vụ mới có thể tải nhạc về.

 • Link: https://www.epidemicsound.com/

kho-nhac-Epidemic-Sound

Artlist

Artlist có một thư viện âm nhạc phong phú với hàng ngàn bài hát khác nhau từ nhiều thể loại như pop, rock, hip-hop, điện tử và nhiều thể loại khác. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn bài hát phù hợp với video của mình. Với một thư viện âm nhạc đa dạng và chất lượng cao, Artlist đã trở thành một công cụ quan trọng để giúp các nghệ sĩ thể hiện ý tưởng và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

 • Link: https://artlist.io/

kho-nhac-Artlist

Free Music Archive

Free Music Archive (FMA) là một kho nhạc trực tuyến chứa hàng ngàn bài hát miễn phí và không bản quyền. Bạn có thể duyệt qua danh sách các thể loại nhạc và tìm kiếm theo từ khóa để tìm kiếm âm thanh phù hợp cho video của mình.

 • Link: https://freemusicarchive.org/

kho-nhac-Free-Music-Archive

Kênh Youtube NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds (NCS) được biết đến là kênh nhạc EDM nổi tiếng trên youtube chỉ phát hành nhạc không bản quyền, cho phép mọi người sử dụng và chia sẻ miễn phí. Khi sử dụng nhạc nền video của kênh này, bạn phải ghi vào phần mô tả video “Music Provided by NoCopyrightSounds” kèm theo link nhạc mà bạn lấy.

 • Link: https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds

kho-nhac-NoCopyrightSounds

Tổng kết

Trên đây là danh sách các nguồn nhạc nền không bản quyền mà Liêm MKT tổng hợp được, mình hy vọng bạn có thể tạo ra những video ấn tượng cho riêng mình nhé.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phương Thảo
Phương Thảo
1 tháng trước

Tuyệt vời quá!

Zalo
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x