Nồi nấu phở bị rò điện, Nguyên nhân và Cách khắc phục

Noi Nau Pho Bi Ro Dien Nguyen Nhan Va Cach Xu Ly

Nồi nấu phở điện là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp, đặc biệt là các quán phở, nhà hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nồi nấu phở điện có thể gặp phải tình trạng rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả khi nồi nấu phở điện bị rò điện là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Nguyên nhân khiến nồi nấu phở bị rò điện

Nồi nấu phở điện bị rò điện thường do cây trở nhiệt bị rỉ (thanh nhiệt nồi nấu phở), bị cháy hoặc hỏng. Cây trở nhiệt (còn gọi là thanh nhiệt nồi) là bộ phận quan trọng giúp nồi nấu phở điện hoạt động, tạo ra nhiệt độ cần thiết để nấu nước lèo. Khi tccây trở nhiệt bị rỉ, cháy hoặc hỏng, dòng điện sẽ bị đứt ngắt, gây ra hiện tượng rò điện.

Dang Xai Thi Bi Giut

Cách xử lý khi nồi nấu phở điện bị rò điện

Khi phát hiện nồi nấu phở điện bị rò điện, người sử dụng cần phải thực hiện các bước sau để xử lý hiệu quả:

  1. Tắt điện: Đầu tiên, bạn cần tắt điện ngay lập tức khi phát hiện nồi nấu phở điện bị rò điện để tránh tai nạn.
  2. Lau sạch nồi: Sau khi tắt điện, bạn cần lau sạch nồi nấu phở điện bằng khăn ướt để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mảnh vụn hoặc chất dẻo có thể làm hỏng các bộ phận khác của nồi.
  3. Thay cây trở: Cây trở nhiệt cần được thay thế bởi một cây trở mới và đảm bảo an toàn. Bạn có thể tự thay cây trở nếu biết cách hoặc nếu không, hãy tìm đến chuyên gia nồi nấu phở điện Bếp Đỏ để được hỗ trợ.
  4. Kiểm tra lại các kết nối điện, đảm bảo chúng đã được cắm chắn đầy đủ và chính xác.
  5. Khởi động lại nồi nấu phở điện để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường hay chưa, nếu chưa thì gọi ngay 0345 781 754 để được hỗ trợ.

Mua cây trở điện mới

Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua cây trở điện tại trang linh kiện Điện máy Bếp Đỏ để thay thế cho cây trở hiện tại nếu không tìm thấy nơi bán.

Mua Cay Tro Nhiet Moi

Để mua được cây trở điện thay thế cho nồi nấu phở bị rò điện, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm các cửa hàng điện tử hoặc đại lý bán linh kiện điện tử trên internet hoặc tại các trung tâm thương mại gần nhà.

Bước 2: Chọn loại cây trở điện phù hợp với nồi nấu phở của bạn. Nên chọn loại trở điện chính hãng và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra kích thước và thông số kỹ thuật của cây trở để đảm bảo phù hợp với nồi nấu phở của bạn.

Bước 4: Đặt mua cây trở điện trực tuyến hoặc đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng.

Bước 5: Thanh toán và chờ đợi nhận hàng. Nếu mua hàng trực tuyến thì chú ý đến thời gian giao hàng và phí vận chuyển.

Bước 6: Khi nhận được cây trở điện, bạn có thể tự thay thế hoặc mang đến trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật thay thế cho bạn.

Lưu ý: Trước khi mua cây trở điện, hãy xác định chính xác nguyên nhân khiến nồi nấu phở bị rò điện để đảm bảo chọn đúng loại cây trở điện cần thay thế. Nếu không tự tin thay thế, nên mang nồi nấu phở và cây trở điện đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để nhân viên hỗ trợ thay thế và kiểm tra độ an toàn cho bạn.

Điểm đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
phoneGọi Liêm
youtubeYoutube
zaloZalo