Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất trên thế giới, cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ tệp dễ dàng. Một trong những tính năng hữu ích mà nhiều người chưa biết đến là khả năng tạo liên kết trực tiếp đến các tệp trong Google Drive và chia sẻ đến cho người khác.

Hiểu về Direct Link trong Google Drive

Khi bạn tạo một direct link đến một tệp trên Google Drive, người nhận có thể truy cập trực tiếp vào tệp đó mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ tệp với những người không có tài khoản Google hoặc muốn giới hạn quyền truy cập.

Cách tạo Direct Link cho tệp trên Google Drive

Để tạo direct link cho tệp trong Google Drive, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn.

Bước 2: Chọn tệp cần tạo link direct 

Hãy duyệt và chọn tệp mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Chia sẻ tệp

Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Chia sẻ”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Bước 4: Tạo Direct Link

Ở phần “Ai có quyền truy cập”, bạn sẽ thấy một liên kết được tạo sẵn. Bấm vào “Sao chép liên kết” để sao chép link chia sẻ, lúc này link tạo ra sẽ rất dài, khi chia sẻ cho người dùng thì click vào sẽ lại bay ra trang Google Drive.

Bước 5: TẠO LINK RÚT GỌN GOOGLE DRIVE

Đây là công cụ hỗ trợ bạn tạo lên liên kết tải trực tiếp Google Drive (Google Drive Direct Link) click vào là tải luôn file, thay vì phải mở thêm 1 trình duyệt Google Drive. Hi vọng với công cụ nhỏ này, sẽ giúp bạn nhiều trong việc chia sẻ liên kết.