Lùm xùm về vụ việc SCB đóng cửa các phòng giao dịch sau đợt rút tiền hàng loạt

lum-xum-vu-scb-dong-cua-phong-giao-dich
5/5 - (183 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã liên tục đóng cửa nhiều phòng giao dịch trên khắp địa bàn, nhất là sau các vụ rút tiền hàng loạt. Cùng Liêm MKT tìm hiểu về vụ việc đã và đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian vừa qua bạn nhé.

Ngân hàng SCB liên tiếp đóng cửa các điểm giao dịch

Vào đầu tháng 10/2022, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định thiết lập kiểm soát đặc biệt đối với SCB, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của ngân hàng này. Thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với một tổ chức tín dụng là biện pháp quy định bởi pháp luật, nhằm hạn chế tác động tiêu cực đối với ngân hàng và hệ thống tín dụng.

Trong thời gian gần đây, ngân hàng SCB đã liên tiếp đóng cửa ba phòng giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc chấm dứt hoạt động này bao gồm:

  • 31/05/2023, SCB đã chấm dứt và giải thể ba phòng giao dịch tại TPHCM, bao gồm Bàu Cát, Nhà Rồng và Cô Giang.
  • 14/07/2023 SCB cũng đã đóng cửa ba phòng giao dịch khác trong tháng 6, bao gồm Hưng Dũng, Thành Công và quận 1 – phòng giao dịch Minh Khai từ ngày 14/7
  • Cuối cùng là phòng giao dịch là An Đông Plaza và Trần Quang Khải từ ngày 21/7.
Từ ngày 21/7, SCB đóng cửa Phòng giao dịch An Đông Plaza thuộc chi nhánh Sài Gòn nằm tại Trung tâm Thương mại An Đông Plaza. Ảnh: Phạm Nguyễn.
Từ ngày 21/7, SCB đóng cửa Phòng giao dịch An Đông Plaza thuộc chi nhánh Sài Gòn nằm tại Trung tâm Thương mại An Đông Plaza. Ảnh: Phạm Nguyễn – Báo Tiên Phong.

SCB cam kết đảm bảo quyền lợi và giao dịch của khách hàng sẽ được thực hiện tại các điểm giao dịch khác của SCB.

Sự kiện rút tiền hàng loạt ở SCB

Sự kiện rút tiền hàng loạt tại Ngân hàng SCB là chưa từng có trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Lý do khách hàng rút tiền hàng loạt tại SCB vì lo ngại về tình hình tài chính và ổn định của ngân hàng, đã vội vàng rút tiền của mình, gây ra áp lực lớn lên tính thanh khoản của ngân hàng. Sự tăng đột ngột này trong nhu cầu tiền mặt tạo ra tình huống đáng lo ngại, yêu cầu sự chú ý ngay lập tức từ các cơ quan quản lý và nhà lập pháp.

Kết luận

Việc đóng cửa các chi nhánh SCB là một phần trong quá trình chuyển đổi của ngân hàng để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn trong thời đại công nghệ số. Vì thế, không có chuyện gì khiến chúng ta phải quan ngại trước chuyện các ngân hàng đóng cửa các phòng giao dịch, điển hình là SCB.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phương Thảo
Phương Thảo
1 tháng trước

Tuyệt quá

Zalo
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x